17:33 EDT Thứ tư, 19/09/2018 Phòng GD&ĐT Vũ Quang tổ chức hội khỏe phù đổng cấp huyện năm 2018 | Lợi thế sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường | Trường THCS Phan Đình Phùng: Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2014 - 2015 | Công bố danh sách NGND, NGƯT năm 2012 | NCS gốc Việt đoạt giải cao trong cuộc thi KHCN danh tiếng thế giới | Thiếu tướng người Việt được tặng danh hiệu GS danh dự của Nga | Những "bông hoa" giàu nghị lực | "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" | Vũ Quang biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học tiêu biểu | Mỗi thầy cô giáo là một chiến sỹ thời bình |

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Chúc mừng năm học mới 2018-2019

Lợi thế sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường

Thứ sáu - 15/06/2018 06:59
Lợi thế sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường

Nhu cầu chăm sóc của mọi người ngày một tăng cao bởi vậy sinh viên theo học ngành Dược sau khi ra trường không phải quá đắn đo về vấn đề việc làm. Theo đánh giá chung về tình trạng nghề nghiệp hiện nay, sinh viên ngành Dược có nhiều lợi thế trong vấn đề lựa chọn việc làm.

Nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đang khan hiếm

Hiện nay, Dược học nằm trong TOP những ngành nghề danh giá với điểm đầu vào chênh lệch khá lớn so với các ngành khác. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay các bệnh viện và trung tâm Y tế mở ra khá nhiều nên nguồn nhân lực vẫn đang còn trong tình trạng khan hiếm. Không đáp ứng được nhu cầu của mọi người, các bệnh viện thường trong tình trạng quá tải.

Nguồn nhân lực trong ngành Dược hiện nay đang khan hiếm

Một vấn đề cần quan tâm đến chính là về trình độ nhân lực ngành Dược nước ta còn nhiều mặt hạn chế so với thế giới cụ thể như về trình độ ngoại ngữ và cũng như chuyên môn trong ngành nghề. Vấn đề trên làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, đồng thời giảm thiểu về vấn đề lựa chọn việc làm của mọi người.
Đây cũng là lý do tại sao hiện nay các thí sinh học ngành Dược tại các trường Đại học/ Cao đẳng TPHCM, Hà Nội sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cao. Với chất lượng đào tạo bài bản ở các trường hiện nay sẽ đáp ứng được những yêu cầu trong công việc đặt ra.

Cơ hội việc làm trong ngành Dược đang rộng mở

Để mang đến cơ hội bứt phá, trong chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế. Bởi vậy, ngành Dược trong nước đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể để có thể đạt được những mục tiêu đã đạt ra trước đó. Cụ thể ngành Dược Việt Nam cần phải cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác các bệnh viện chữa bệnh, 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt. Đặc biệt, quan trọng nhất là tăng cường đào tạo nhân lực trong ngành Dược lâm sàng.

Cơ hội việc làm của ngành Dược hiện nay đa dạng và phong phú

Với xu thế phát triển và hội nhập Việt Nam đã gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Vì vậy, đã lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng Dược phẩm, nắm lợi thế ngay trên đất nước mình nhằm tạo đà cho những bước phát triển về sau.

Những yếu tố trên đã có ý nghĩa góp phần không nhỏ vào sự tăng nhanh nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược với đa dạng những vị trí khác nhau như chuyên viên tư vấn Y Dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn Dược an toàn… Nhằm cung cấp đủ số lượng nguồn nhân lực có chất lượng làm việc trong các công ty sản xuất thuốc; Dược phẩm hay thực phẩm chức năng, các bệnh viện và trung tâm Y tế,... Cơ hội đối với sinh viên ngành Dược khá đa dạng và làm việc trong những môi trường chất lượng.

Hiện nay, đối với những người chỉ mới tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể theo học hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược để có thể nâng cao được những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề.

Nguồn tin: thcsphandinhphung.vuquang.edu.vn